Làm biển công ty, bảng hiệu công ty đẹp

Làm biển công ty, hay còn được gọi là bảng hiệu công ty, là một phần không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào. Một biển hiệu công ty đẹp không chỉ là biểu tượng của sự uy tín và đẳng cấp mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ của doanh nghiệp đó. Hiện nay, việc chăm sóc và đầu tư vào bảng hiệu công ty đã trở thành một ưu tiên quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn một mẫu bảng tên công ty phù hợp nhất với lĩnh vực kinh doanh của bạn, từ đó tạo nên ấn tượng mạnh mẽ và thu hút khách hàng.

Xem thêm: Làm bảng mica công ty dán decal

Làm bảng hiệu công ty giá rẻ
Làm bảng hiệu công ty giá rẻ

Làm biển công ty, bảng hiệu công ty là gì?

Làm biển công ty đẹp, giá rẻ
Làm biển công ty đẹp, giá rẻ

Biển công ty, còn được biết đến như bảng hiệu công ty, thường là phương tiện quảng cáo chính thức ghi tên và thông tin liên lạc của doanh nghiệp, bao gồm tên công ty, thông tin liên lạc như địa chỉ, số điện thoại, logo và một số thông tin khác. Có bốn nhóm chính của biển công ty, bao gồm biển hiệu công ty, biển chỉ dẫn công ty, biển phòng ban và biển chức danh.

Biển hiệu công ty, còn được gọi là biển tên công ty, thường được đặt trước cửa công ty, cổng toà nhà hoặc cửa văn phòng. Biển chỉ dẫn công ty thường được đặt trong các toà nhà lớn có nhiều trụ sở công ty, với các sơ đồ chỉ dẫn. Biển phòng ban thường treo ở mỗi bộ phận trong doanh nghiệp, trong khi biển chức danh thường được đặt trên bàn làm việc.

Thi công bảng hiệu công ty đẹp
Thi công bảng hiệu công ty đẹp

Vị trí lắp đặt bảng hiệu công ty thường là ở bên phải hoặc bên trái mặt tiền của công ty, nhằm thu hút sự chú ý từ người đi ngang qua và giúp khách hàng dễ dàng tìm đến doanh nghiệp.

Bảng hiệu công ty không chỉ là một phương tiện trang trí mà còn là biểu tượng đại diện cho thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nhu cầu cụ thể, người ta có thể lựa chọn các loại biển hiệu với kích thước, kiểu dáng và màu sắc phù hợp. Đồng thời, biển hiệu còn có vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin và thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa Biển công ty và biển quảng cáo

Thi công bảng hiệu công ty Bình Thạnh
Thi công bảng hiệu công ty Bình Thạnh

Biển công ty là một loại biển nhỏ, thường có kích thước khoảng 30x40cm hoặc 25x35cm, được đặt trước cổng trụ sở của doanh nghiệp hoặc cơ quan, nhằm thông báo với Nhà nước về việc địa điểm đó là nơi doanh nghiệp hoặc cơ quan đặt trụ sở. Tính chất chính của biển công ty là pháp lý hơn là quảng cáo.

Thông thường, trên biển công ty sẽ hiển thị những thông tin bắt buộc như tên công ty, địa chỉ đăng ký kinh doanh, mã số thuế (nếu có), số điện thoại và/hoặc các thông tin bổ sung như logo công ty, địa chỉ email, website… Kích thước của biển công ty thường không quá lớn và phụ thuộc vào nơi lắp đặt.

Trái lại, biển quảng cáo thường có kích thước lớn để thu hút sự chú ý của khách hàng và thường được thiết kế theo ý riêng của từng doanh nghiệp hoặc cơ quan. Trên biển quảng cáo không nhất thiết phải hiển thị những thông tin bắt buộc như trên biển công ty.

Tại sao công ty cần làm bảng tên công ty?

Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp

Theo quy định của Nghị định 155/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, Điều 32, khoản 2, các công ty phải treo biển hiệu công ty tại trụ sở chính, chi nhánh, và văn phòng đại diện của mình. Vi phạm này có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Ngoài việc tuân thủ quy định pháp luật, treo biển hiệu công ty còn mang lại nhiều lợi ích:

 • Tăng tính chuyên nghiệp: Một biển hiệu công ty đẹp và chất lượng giúp tạo ấn tượng mạnh mẽ và chuyên nghiệp với khách hàng. Đây cũng là cách thể hiện sự tôn trọng và uy tín của doanh nghiệp.
 • Tăng khả năng nhận dạng thương hiệu: Biển hiệu công ty là một phần không thể thiếu của việc xây dựng thương hiệu. Nó giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và nhớ đến thương hiệu của bạn.
 • Giúp khách hàng tiếp cận và tìm đến công ty dễ dàng hơn: Biển hiệu công ty là điểm nhấn trực quan giúp khách hàng dễ dàng xác định vị trí của công ty và tìm đường đến nơi đó. Điều này tăng cơ hội tiếp cận và giao dịch với khách hàng mới.

Kích thước biển công ty, bảng hiệu công ty chuẩn

Làm biển công ty tại Bình Thạnh uy tín
Làm biển công ty tại Bình Thạnh uy tín

Kích thước của biển hiệu công ty cần phải tuân thủ quy định của pháp luật nhà nước về quảng cáo, đồng thời cũng cần phải cân nhắc với phong thủy để đảm bảo tính thẩm mỹ và hợp lý. Theo quy định của Luật Quảng Cáo, kích thước của biển hiệu cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

 • Đối với biển hiệu ngang, chiều cao tối đa là 2 mét và chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà.
 • Đối với biển hiệu dọc, chiều ngang tối đa là 1 mét và chiều cao tối đa là 4 mét, nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Ngoài ra, khi lựa chọn kích thước biển hiệu, cần cân nhắc các yếu tố phong thủy như:

 • Hình dáng cân đối, cân bằng Âm Dương.
 • Tránh các hình dáng tam giác, méo, tròn, bầu dục.
 • Đảm bảo treo biển hiệu hợp hướng, đủ độ cao và vững chắc.
 • Chọn chất liệu bền vững và phù hợp.
 • Lựa chọn hợp tố màu, phù hợp với phong thủy và tuổi của công ty.
 • Tránh treo biển hiệu tại vị trí lấp cửa chính hoặc cửa sổ, cũng như tránh treo quá thấp để không làm cản trở tầm nhìn và luân chuyển khí.

Với đội ngũ thiết kế và tư vấn giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm biển hiệu công ty thẩm mỹ, chất lượng và phù hợp với yêu cầu về phong thủy.

5/5 - (100 bình chọn)

About Quảng Cáo Ánh Dương

e9d92fad6d20dd6bf2f59cd502d0ad51?s=90&d=mm&r=gCông Ty Quảng Cáo Ánh Dương, tự hào là một trong những công ty hàng đầu chuyên thiết kế & thi công:
Chữ nổi LED, Chữ nổi Inox, quảng cáo LEDSIGN, LED ma trận, mặt dựng alu, bảng hiệu, hộp đèn, thiết kế, thi công, sản xuất & lắp đặt Showroom, Shop, Phòng Karaoke, quầy, kệ, tủ trưng bày, nhôm kính …
tại các tỉnh thành lớn trong toàn quốc như: Tphcm, và các tỉnh lân cận…
Địa chỉ: 21 Bình lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0357138386 (Mr Nhân)
Email: contact.minhnhanle@gmail.com

Contact Me on Zalo
0357138386
.